Seagame 30 tổ chức ở đâu? Sự thay đổi của nước chủ nhà

Seagame diễn ra định kỳ 2 năm 1 lần, với kỳ đại hội trước được diễn ra ở Malaysia để lại nhiều ấn tượng cho các quốc gia. Vậy kỳ đại hội thể thao tiếp theo Seagame 30 tổ chức ở đâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

I. Sự thay đổi của nhà nhà đăng cai Seagame 29

Seagame 29 tổ chức ở Philippines
 • Theo dự kiến, giải đấu sẽ diễn ra tại Philippines từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12 năm 2019. Cụ thể, đó là 4 thành phố lớn: New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay. Tuy nhiên, kế hoạch ban đầu đăng cai Seagame30 là Brunei. Ngày 6/6/2015, do cơ sở vật chất thiếu thốn nên cơ quan chức năng yêu cầu hủy bỏ ban tổ chức.
 • Một tháng sau khi Brunei tuyên bố rút lui, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã trao quyền đăng cai cho Philippines. Nhưng sau khi được trao quyền đăng cai, ở Philippines lại có những dấu hiệu khác. Trước tình hình bất ổn về chính trị và an ninh, Philippines đã ngay lập tức rút số cổ phần đang nắm giữ. Vì thiếu bất ổn, chính phủ Philippines lo ngại không thể đảm bảo an toàn cho đội bóng. Vì vậy câu hỏi seagame30 sẽ được tổ chức ở đâu sẽ là một bài toán nan giải.
 • Tuy nhiên, Liên đoàn thể thao Philippines viện dẫn vấn đề tài chính là nguyên nhân chính. Philippines hiện tại không có nhiều tiền để tập trung cho Seagame. Đó là lý do tại sao Philippines từ chối đăng cai. Mặc dù quyền đăng cai Seagame là ở quốc gia này.

II. Seagame 29 tổ chức ở đâu?

 • Những tưởng Philippines không đăng cai Seagame 30 nữa thì bất ngờ đổi ý. Chính phủ nước này đã thông báo rằng họ sẽ là chủ nhà vào năm 2019. Chính phủ cũng đã hứa sẽ tăng cường an ninh để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho đội.
 • Việc Philippines không rút quyền đăng cai đã giúp Liên đoàn thể thao Đông Nam Á giải được tình thế khó xử. Thật khó để lên kế hoạch cho một trò chơi trên biển. Không chỉ cần nguồn lực kinh tế mà chúng ta còn mất nhiều thời gian để chuẩn bị. Với việc thông qua seagame 30, Philippines đã có thể tổ chức hội nghị này 4 lần.

III. Những thông tin về Seagame 30

1. Linh vật của Seagame 30

 • Chủ nhà Philippines đã chính thức đưa ra linh vật là Pami. Linh vật này thể hiện sự đoàn kết, gắn bó và sự tươi mới.
 • Linh vật Pami bắt nguồn từ từ Pamilya có nghĩa gia đình trong tiếng Philippines. Do đó chủ nhà muốn thể hiện tình yêu thương gắn bó giữa các nước Đông Nam Á ngày càng khăng khít hơn, xây dựng một cộng đồng phát triển mạnh mẽ.

2. Các quốc gia tham gia kỳ đại hội

Seagame 30 có sự tham gia đầy đủ của 11 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có 3 nước được đánh giá cao trong kỳ đại hội lần này là Việt Nam, Thái Lan và nước chủ nhà Philippines.

3. Logo của Seagame 30

Logo của Seagame 30 bao gồm 4 màu: đỏ, xanh lục, vàng và xanh dương. Gồm 11 vòng tượng trưng cho 11 quốc gia tham gia đại hội

VI. Đồng hành cùng Cháo Lòng TV để theo dõi kỳ đại hội Seagame 30

Seagame 30 – Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á sự kiện được mong chờ nhất tại khu vực. Nhằm mục đích phục vụ người hâm mộ theo dõi kỳ đại hội lớn này, ChaolongTV là địa chỉ phát sóng trực tiếp bóng đá cũng như các bộ môn thể thao khác.

Cung cấp các link xem trực tiếp bóng đá đạt chất lượng full HD
 • Nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, hòa mình vào kỳ đại hội. Chuyên trang ứng dụng công nghệ hiện đại giúp cho đường truyền ổn định, quá trình xem không bị giật, bị lag.
 • Chất lượng âm thanh sống động, hình ảnh sắc nét.
 • Cập nhật tin tức của kỳ Seagame nhanh chóng, đầy đủ về các môn thi đấu, lịch thi đấu…
 • Riêng với bộ môn bóng đá nam – sức nóng của bộ môn thể thao vua sẽ được đưa tin liên tục đặc biệt là trận đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan.

Như vậy với những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc biết Seagame 30 tổ chức ở đâu? Nếu bạn đam mê bóng đá cũng như không muốn bỏ lỡ bất kỳ trận đấu hay môn thì nào, hãy truy cập chuyên trang Cháo Lòng TV nhé!